Ca Mau tro lai vung xanh truoc them Tet Nguyen dan Nham Dan hinh anh 1Một chốt phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 28/1, Sở Y tế Cà Mau đã ban hành quyết định số 93/QĐ-SYT về công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn (trừ các khu phong tỏa) trên địa bàn.

Từ 00 giờ ngày 29/1 (nhằm ngày 27 tháng Chạp), tỉnh có 101/101 đơn vị xã thuộc vùng xanh.

Nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tích cực, chủ động triển khai các giải pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo quy định; đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; không “ngăn sông cấm chợ.”

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau giao các cấp, ngành, địa phương tổ chức chăm lo người dân đón Tết đầm ấm, tươi vui, an toàn; vận động người dân trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ, nhất là việc hỗ trợ người lao động trở lại các thành phố lớn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, góp phần thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

[Số ca mắc mới COVID-19 ở Cà Mau giảm mạnh xuống dưới 200 ca một ngày]

Sở Y tế tập trung giám sát các trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nhất là dịch COVID-19 và biến thể mới; kịp thời lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán xác định sớm tác nhân gây bệnh, triển khai xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh phát triển, lây lan trong cộng đồng. "Tiếp tục triển khai “thần tốc” và “thần tốc hơn nữa” trong việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; rà soát không để bỏ sót người chưa được tiêm chủng và chưa được tiêm đủ liều vaccine để tập trung tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên trong thời gian ngắn nhất," Chủ tịch tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt nhấn mạnh.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày 28/1, tỉnh ghi nhận 145 ca mắc COVID-19 và 1 ca tử vong.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Cà Mau ghi nhận trên 55.000 trường hợp mắc COVID-19; có trên 52.000 người điều trị khỏi; 283 người tử vong. Hiện, trên 3.100 ca mắc COVID-19 đang điều trị./.

 
Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)