Ca sỹ Hà Anh Tuấn làm đại sứ “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc”

Ca sỹ Hà Anh Tuấn là đại sứ chính thức của ngày hội “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc 2016” (diễn ra vào 22/10 tại Hà Nội) nhằm gây quỹ dành tặng những em nhỏ là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông.
Ca sỹ Hà Anh Tuấn làm đại sứ “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc” ảnh 1Ca sỹ Hà Anh Tuấn - đại sứ của chương trình. (Ảnh: BTC)

Ca sỹ Hà Anh Tuấn là đại sứ chính thức của ngày hội Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc Mottainai 2016” với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại.”

Chương trình sẽ diễn ra vào 22/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Tại đây, những tấm lòng hảo tâm sẽ tham gia ủng hộ những món đồ cũ. Số vật phẩm này sẽ được bán với mức giá tối thiểu là 5.000 đồng/sản phẩm, để gây quỹ “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc” dành tặng những em nhỏ là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ trực tiếp cho quỹ tại ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội, nghệ nhân Kazuma Takahashi - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản sẽ trực tiếp giới thiệu với công chúng về nghệ thuật tái chế đồ dùng theo tinh thần Mottainai.

Đại diện ban tổ chức cho hay, trong tiếng Nhật, “Mottainai” có nghĩa là “Lãng phí quá!” Câu cảm thán này thường được sử dụng khi những thứ hữu dụng bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong khi vẫn còn giá trị sử dụng.

Ngày hội “Trao yêu thương-Nhận hạnh phúc” được tổ chức thường niên từ năm 2013 theo mô hình của hội chợ Mottainai ở Nhật Bản - nơi trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục