Các danh hài (Xuân Bắc, Xuân Hinh, Tự Long, Vân Dung) đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ khi hòa giọng cùng ca sỹ Tuấn Hưng trong MV “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng.”

Tuấn Hưng cho biết “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng” là bài hát của tác giả Lã Phong Lâm tặng riêng anh. Ban đầu, Tuấn Hưng có ý định mời một ca sỹ cùng song ca.

“Tuy nhiên, sau đó, tôi nghĩ rằng nếu sản phẩm âm nhạc lần này có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ thì sức lan tỏa sẽ lớn hơn. Bởi đây là ca khúc mang thông điệp kêu gọi cộng đồng thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống COVID-19, giữ thái độ bình tĩnh, tinh thần lạc quan, chung tay, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh,” ca sỹ Tuấn Hưng chia sẻ.

[Audio] Sức mạnh của âm nhạc trong cuộc chiến chống COVID-19]

Bên cạnh ca sỹ Tuấn Hưng và các danh hài, MV “Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng” còn có sự tham gia của các nghệ sỹ: Thanh Thanh Hiền, Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh.

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV này, giọng ca “Tìm lại bầu trời” cho biết để tránh tập trung đông người theo khuyến cáo của chính quyền, các nghệ sỹ lần lượt tới thu âm tại “phòng thu dã chiến” của Tuấn Hưng. Trong điều kiện không tới được, các nghệ sỹ chủ động thu âm, gửi cho êkíp sản xuất.

Ca sy Tuan Hung hoa giong cung cac danh hai giua dich COVID-19 hinh anh 1Ca sỹ Tuấn Hưng thu âm ca khúc. (Ảnh: Kevin Phạm)

Thời gian gần đây, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các “sao” Việt đã chung tay thực hiện các sản phẩm âm nhạc nhằm gắn kết sức mạnh cộng đồng, tri ân những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Nhiều sản phẩm như “Ghen Cô Vy,” “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID,” “Bao la những trái tim hồng,” “Việt Nam sẽ chiến thắng,” “Trống cơm: Chống COVID-19”… đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng./.

P. Mai (Vietnam+)