Các ca nhiễm liên cầu khuẩn tăng lên mức cao kỷ lục tại Nhật Bản

Số người nhiễm liên cầu khuẩn ở Nhật Bản đã vượt tổng số ca nhiễm của cả năm 2023 (941), vốn là năm có số người nhiễm cao nhất kể từ khi báo cáo được quy định bắt buộc từ năm 1999.

Tokyo báo cáo số ca mắc nhiều nhất với 145 ca.
Tokyo báo cáo số ca mắc nhiều nhất với 145 ca.

Hội chứng sốc nhiễm độc do liên cầu khuẩn - một căn bệnh có khả năng gây tử vong do vi khuẩn ăn thịt gây ra, đang lây lan nhanh tại Nhật Bản với số ca mắc trong nửa đầu năm 2024 đã vượt tổng số ca mắc của năm ngoái.

Theo thông báo ngày 11/6 của Viện Bệnh truyền nhiễm quốc gia của Nhật Bản, từ đầu năm đến nay đã có 977 ca bệnh do liên cầu khuẩn.

Như vậy số người nhiễm bệnh đã vượt tổng số ca nhiễm của cả năm 2023 (941), vốn là năm có số người nhiễm cao nhất kể từ khi báo cáo được quy định bắt buộc từ năm 1999.

Tính theo các tỉnh, thành phố và địa phương, Tokyo báo cáo số ca mắc nhiều nhất với 145 ca. Số ca mắc các chủng vi khuẩn có độc tố và khả năng lây nhiễm cao hơn ngày càng được báo cáo nhiều hơn, đặc biệt ở vùng Kanto, trung tâm Tokyo.

Ông Ken Kikuchi, Giáo sư chuyên về bệnh truyền nhiễm tại Đại học y khoa nữ Tokyo, cho biết những vết thương ở chân dễ bị nhiễm liên cầu khuẩn và các vết thương nhỏ như phồng da và chân ở vận động viên điền kinh có thể là nơi vi khuẩn thâm nhập. Bệnh nhân cao tuổi sẽ tử vong chỉ 48 giờ sau khi nhiễm bệnh.

Ông nhấn mạnh sốt cao kèm theo mê sảng hoặc các vết thương sưng lên nhanh chóng là những dấu hiệu nguy hiểm và bệnh nhân cần phải được điều trị ngay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục