Các lực lượng dân chủ Syria sắp tuyên bố chiến thắng phiến quân IS

Tư lệnh SDF Mazloum Kobani cho biết lực lượng này sẽ thông báo chiến thắng cuối cùng trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong 1 tuần nữa.
Các lực lượng dân chủ Syria sắp tuyên bố chiến thắng phiến quân IS ảnh 1Cư dân Syria được Lực lượng Dân chủ Syria sơ tán khỏi Baghouz. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, trong đoạn video do trung tâm truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn công bố ngày 28/2, Tư lệnh SDF Mazloum Kobani cho biết lực lượng này sẽ thông báo chiến thắng cuối cùng trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong 1 tuần nữa.

Trong cuộc trò truyện với một nhóm chiến binh SDF vừa được giải thoát khỏi sào huyệt cuối cùng của IS sát biên giới với Iraq, ông Kobani khẳng định: "Chúng tôi sẽ thông báo về chiến thắng tuyệt đối trước Daesh (IS) trong 1 tuần nữa."

Hiện vẫn chưa rõ đoạn video này được quay vào thời điểm nào. Nhưng cùng ngày, SDF thông báo đã giải thoát 24 chiến binh từ nhóm thánh chiến Hồi giáo này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ khẳng định quyết tâm giải giáp Hamas

Đại sứ Mỹ tại Israel Mike Huckabee cho biết Mỹ và các đối tác quốc tế vẫn kiên định yêu cầu Hamas phải giải giáp và không còn vai trò trong tương lai quản trị Gaza.

Giàn khoan dầu của Nga trên Biển Caspi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga hy vọng Iran sớm phê chuẩn Công ước Biển Caspi

Trước những biến động nhanh chóng tại khu vực Á-Âu, Nga kêu gọi Iran sớm phê chuẩn Công ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspi để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào khu vực Biển Caspi.