Các lực lượng Somalia tiêu diệt hàng chục chiến binh Al Shabaab

Bộ trưởng Thông tin của bang khu vực Galmudug cho biết rằng trong cuộc đụng độ sau đó giữa hai bên, quân đội và dân quân Somalia cũng đã chiếm được El Gorof và Wabho.
Các lực lượng Somalia tiêu diệt hàng chục chiến binh Al Shabaab ảnh 1Binh sỹ Somalia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/11, một quan chức khu vực tại Somoalia cho biết quân đội và các lực lượng dân quân nước này đã tiêu diệt ít nhất 20 chiến binh thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan Al Shabaab tại các thị trấn ở miền Trung đất nước, trong cuộc tấn công mới nhất chống lại nhóm khủng bố trên.

Ông Falagle, Bộ trưởng Thông tin của bang khu vực Galmudug cho biết thêm rằng trong cuộc đụng độ sau đó giữa hai bên, quân đội và dân quân Somalia cũng đã chiếm được El Gorof và Wabho, những thị trấn đã thuộc quyền kiểm soát của Al Shabaab trong gần 10 năm qua. 

Ông nói: "Không có giao tranh ác liệt. Al Shabaab bị truy đuổi, chạy trốn, bỏ lại vũ khí và ít nhất 20 chiến binh thiệt mạng. Chúng tôi quyết tâm giải phóng tất cả các thị trấn do Al Shabaab kiểm soát. Khi truy đuổi chúng, 6 binh sỹ của chúng tôi đã bị thương.”

[Các tay súng nghi là al Shabaab tấn công căn cứ quân sự Somalia]

Ông Falagle nói thêm rằng các chiến binh Al Shabaab khi bỏ chạy đã mang theo thi thể của một số chiến binh bị tiêu diệt.

Trong một tuyên bố, Bộ Thông tin của chính phủ trung ương Somalia xác nhận số chiến binh Al Shabaab thiệt mạng là 50 người.

Al Shabaab, nhóm có liên hệ với tổ chức khủng bố Al Qaeda, đã phải chịu áp lực kể từ tháng 8 năm nay, khi Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud bắt đầu một cuộc tấn công chống chống khủng bố với sự hỗ trợ của Mỹ và các nhóm dân quân địa phương.

Al Shabaab đã giết hàng chục nghìn người kể từ năm 2006 trong cuộc chiến nhằm lật đổ chính quyền trung ương của Somalia và áp đặt luật Hồi giáo Sharia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục