Cac nuoc Trung Dong va Bac Phi xac nhan them ca nhiem COVID-19 moi hinh anh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Ben Gurion, Israel, đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID, ngày 27/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/3, một số nước ở Trung Đông và Bắc Phi đã xác nhận thêm các nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel đã ghi nhận thêm 14 người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19 tại nước này lên 39.

Những bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19 là công dân Israel trở về từ Tây Ban Nha, Áo, Bỉ và Italy.

[Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên 7.382, đã có 51 người chết]

Tại Liban, Bệnh viện Đại học Rafik Hariri thông báo nước này đã phát hiện thêm 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 32.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, 3 trong số 32 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở Liban hiện đang ở tình trạng nguy kịch trong khi những trường hợp còn lại đang trong tình hình sức khỏe ổn định.

Trước đó, ngày 7/3, Bộ Y tế Liban đã xác nhận thêm 6 ca nhiễm bệnh COVID-19, con số cao nhất được ghi nhận trong một ngày tính đến nay ở nước này.

Tại Algeria,  phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn thông báo của Bộ Y tế nước này cho biết đã xác định thêm 1 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, là một công dân Algeria trở về từ Tây Ban Nha.

Với ca nhiễm mới này, tính đến nay, Algeria đã có 20 ca nhiễm bệnh và là quốc gia có nhiều người nhiễm bệnh nhất châu Phi.

Trong khi đó, Bộ Y tế Iraq thông báo thêm 2 trường hợp tử vong và 6 ca nhiễm mới do bệnh COVID-19. Như vậy, cho đến nay Iraq đã ghi nhận 6 ca tử vong và 54 ca nhiễm bệnh.

Trong một thông báo, Bộ Y tế Iraq cho biết 6 ca nhiễm mới với mỗi ca được ghi nhận ở tỉnh Muthanna, Anbar, Dhi Qar, Najaf, Maysan và thủ đô Baghdad, trong khi 2 ca tử vong được ghi nhận ở tỉnh Maysan và Babil.

Ngoài các nước trên, Kuwait đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm bệnh COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên thành 63; Tunisia thông báo trường hợp thứ hai nhiễm virus SARS-CoV-2 là công dân nước này vừa trở về từ Italy; Saudi Arabia công bố thêm 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh COVID-19 ở nước này lên 15./.

Việt Thắng-Quang Trường-Anh Tuấn-Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)