Campuchia huy động 12.000 nhân viên an ninh phục vụ Hội nghị ASEAN

Trung tướng Chhay Kim Khoeun nêu rõ Campuchia đã sẵn sàng triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả các nhà lãnh đạo nước ngoài đến Campuchia tham dự hội nghị.
Campuchia huy động 12.000 nhân viên an ninh phục vụ Hội nghị ASEAN ảnh 1Lực lượng an ninh được triển khai tại thủ đô Phnom Penh. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Ngày 3/11, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia, Trung tướng Chhay Kim Khoeun cho biết Campuchia sẽ triển khai hơn 12.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh cho Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 40 và 41, cũng như các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 11-13/11 tới tại thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu với báo giới, Trung tướng Chhay Kim Khoeun nêu rõ Campuchia đã sẵn sàng triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả các nhà lãnh đạo nước ngoài đến Campuchia tham dự hội nghị.

Ông khẳng định an ninh là ưu tiên hàng đầu đối với Campuchia và nước này sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo các hội nghị cấp cao sắp tới của ASEAN diễn ra suôn sẻ và thành công.

[Thủ tướng sẽ thăm chính thức Campuchia, dự Hội nghị cấp cao ASEAN]

Giới chức Campuchia cho biết các hội nghị sắp tới của ASEAN sẽ tập trung thảo luận các vấn đề như nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực trên toàn cầu, biến đổi khí hậu...

Với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022, Campuchia đã lựa chọn chủ đề “Hành động ASEAN: cùng nhau giải quyết thách thức" vì sự hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng trong khu vực.

Theo chương trình, bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 23, Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 19, Hội nghị cấp cao ASEAN-Australia lần thứ 2, Hội nghị cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 25, Hội nghị cấp cao ASEAN-Mỹ lần thứ 10 và Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 17./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục