Campuchia ủng hộ tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN-Mỹ tại Washington

Thủ tướng Hun Sen cho biết với tư cách là lãnh đạo nước Chủ tịch ASEAN năm 2022, cá nhân ông khẳng định cam kết mạnh mẽ và hoàn toàn ủng hộ tổ chức Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ tại Washington.
Campuchia ủng hộ tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN-Mỹ tại Washington ảnh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại cuộc họp báo ở Phnom Penh ngày 17/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố nước này hoàn toàn ủng hộ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ sắp tới được tổ chức tại thủ đô Washington của Mỹ.

Thủ tướng Hun Sen cho biết với tư cách là lãnh đạo nước Chủ tịch ASEAN năm 2022, cá nhân ông khẳng định cam kết mạnh mẽ và hoàn toàn ủng hộ tổ chức hội nghị nói trên tại Washington.

Hội nghị sẽ tạo cơ hội tốt cho các nước tham gia trao đổi quan điểm về việc làm thế nào thể thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương.

Trả lời công điện của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Campuchia cảm ơn ông Biden đã mời người đứng đầu chính phủ Campuchia và các nhà lãnh đạo ASEAN tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ trong thời gian tới và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong năm Campuchia giữ chức Chủ tịch ASEAN.

[Nhất trí đẩy mạnh tham vấn, đối thoại và hợp tác ASEAN-Hoa Kỳ]

Trong bức điện, Tổng thống Biden nêu rõ trong năm Campuchia đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, Mỹ hy vọng hai bên có thể mở rộng quan hệ và tiếp tục theo đuổi các mục tiêu chung trong khu vực.

Mỹ cam kết vì sự trung lập của ASEAN và ủng hộ xây dựng vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Mỹ cũng hy vọng Campuchia đón nhận việc Indonesia giữ vai trò là quốc gia điều phối của Mỹ trong quan hệ với ASEAN./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục