Cảnh sát Kenya: Hai bác sỹ Cuba bị bắt cóc đã được trả tự do

Theo một quan chức cảnh sát Kenya, hai bác sỹ Assel Herrera Correa và Landy Rodriguez đã bị một nhóm tay súng bắt cóc khi đang trên đường tới bệnh viện Referral tại Mandera, gần biên giới với Somalia.
Cảnh sát Kenya: Hai bác sỹ Cuba bị bắt cóc đã được trả tự do ảnh 1Hai bác sỹ Assel Herrera Correa và Landy Rodriguez. (Nguồn: Twitter)

Ngày 7/10, một quan chức cảnh sát Kenya xác nhận hai bác sỹ người Cuba bị bắt cóc tại khu vực miền Đông Bắc nước này hồi tháng 4/2019 đã được tự do và đang được an toàn.

Hai bác sỹ trên là Assel Herrera Correa và Landy Rodriguez, thuộc nhóm 100 chuyên gia Cuba tới Kenya vào tháng 6/2018 theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Kenya và Cuba.

Ngày 12/4/2019, hai bác sỹ này đã bị một nhóm tay súng bắt cóc khi đang trên đường tới bệnh viện Referral tại Mandera, gần biên giới với Somalia.

Những kẻ bắt cóc được cho là thành viên của nhóm phiến quân Al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Cảnh sát cho rằng nhóm bắt cóc đã đưa hai người này qua biên giới sang Somalia.

[Kenya bắt giữ nghi phạm trong vụ bắt cóc các bác sỹ Cuba]

Tại thời điểm xảy ra vụ bắt cóc, giới chức Kenya cho biết một trong hai cảnh sát hộ tống các bác sỹ này đã bị những kẻ bắt cóc sát hại. Tháng 5/2019, giới chức Kenya thông báo nhóm bắt cóc đòi khoản tiền chuộc 1,5 triệu USD.

Chính phủ Cuba và Kenya vẫn luôn nỗ lực tìm cách giải thoát hai bác sỹ bị bắt cóc này, tuy nhiên thông tin chi tiết liên quan đến cách thức để đạt được kết quả này không được công khai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục