Canh sat Trung Quoc bi chi trich vu lay lan SARS-CoV-2 trong nha giam hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 26/2, Thứ trưởng Tư pháp Trung Quốc, ông Hùng Tuyển Quốc đã chỉ trích lực lượng thực thi pháp luật nước này về vụ phát hiện hàng trăm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong các nhà giam ở nước này hôm 24/2, cho rằng đó là những thí dụ về các nỗ lực kiểm soát bệnh dịch yếu kém.

Phát biểu trong cuộc họp báo do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc tổ chức, ông Hùng Tuyển Quốc nhấn mạnh: “Sự lây truyền dịch bệnh thực sự phản ánh một số lỗ hổng trong công tác quản lý các trại giam của chúng ta, và trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của chúng ta... Các sỹ quan cảnh sát ở mọi cấp bậc của chúng ta đã không đưa ra những báo cáo trung thực.”

Đến nay, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã thông báo về 555 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong các trại giam ở nước này, song chưa có trường hợp nào tử vong./.

(Vietnam+)