Thư ký báo chí Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov. (Nguồn: TASS)

Ngày 31/10, Thư ký báo chí Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng bất cứ cáo buộc nào mà Washington đưa ra trong khuôn khổ các cuộc điều tra trong nội bộ nước Mỹ, đều không liên quan đến Nga và đó là công việc nội bộ nước Mỹ.

Tuyên bố trên của ông Peskov được đưa ra trong bối cảnh trước đó ông Paul Manafort, cựu lãnh đạo chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, cùng một cộng sự là ông Rick Gates, vừa bị cáo buộc phạm 12 tội danh, trong đó có vi phạm luật về các cơ quan nước ngoài và rửa tiền.

Cáo buộc cho rằng hai ông Paul Manafort và Rick Gates dưới thời cựu Tổng thống Viktor Yanukovich làm việc cho Chính phủ Ukraine và Đảng các khu vực, hơn nữa họ còn kiếm được hàng chục triệu USD và trốn thuế khoản thu nhập này.

[Quan chức Mỹ bị buộc tội trong vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử]

Ông Peskov nhấn mạnh Nga “thích thú” theo dõi vụ này, tuy nhiên, điều quan trọng nhất là không liên quan đến công dân Nga.

Cuộc điều tra về cáo buộc Nga "can thiệp vào bầu cử Mỹ," cũng như cáo buộc mối liên hệ giữa ông Trump với Nga, vốn bị Nhà Trắng cũng như Điện Kremlin bác bỏ, đang được Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Quốc hội Mỹ tiến hành.

Cựu Giám đốc FBI Robert Mueller được bổ nhiệm làm công tố viên đặc biệt điều tra. Nga nhiều lần báo bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ, theo ông Peskov những cáo buộc này “hoàn toàn vô căn cứ”./.