Cao nguyên Mộc Châu đón khoảng 20.000 lượt khách đến du Xuân

Theo thống kê, trong 5 ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã đón khoảng 20.000 lượt du khách, doanh thu trên 20 tỷ đồng.
Cao nguyên Mộc Châu đón khoảng 20.000 lượt khách đến du Xuân ảnh 1Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tràn ngập sắc hoa đón chào khách du Xuân Quý Mão. (Ảnh: TTXVN phát)

Với khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một trong những điểm du Xuân lý tưởng trong dịp Tết Quý Mão.

Trong những ngày đầu năm mới này, Mộc Châu đã đón hàng vạn lượt du khách đến tận hưởng cảnh sắc mùa Xuân tuyệt vời trên cao nguyên.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết thuận lợi cho việc di chuyển, du Xuân của nhiều gia đình. Ngay từ ngày mùng 2 Tết, các điểm du lịch tại cao nguyên Mộc Châu như Rừng thông bản Áng, cầu kính Bạch Long, thác Dải yếm, đồi chè, phố đi bộ, chợ đêm Mộc Châu luôn chật kín du khách.

Mùa Xuân đến, Mộc Châu khoác lên mình màu sắc của ngàn hoa thơ mộng, giữa tiết trời Xuân ấm áp, mọi du khách đều đặc biệt thích thú khi được hòa mình trong sắc Xuân của núi rừng Tây Bắc.

[Các điểm đến thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão ]

Chị Nguyễn Thị Ly, du khách đến từ tỉnh Thừa Thiên-Huế, chia sẻ lần đầu đến cao nguyên Mộc Châu, chị cảm thấy không khí nơi đây rất tuyệt vời. Mộc Châu vừa se se lạnh, vừa có nắng ban ngày và đầy sắc hoa hòa quyên với thiên nhiên của núi rừng, tạo không gian rất đẹp để du Xuân.

Đến Mộc Châu, trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp nên thơ, hương hoa thơm mát của núi đồi, đặc biệt tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây là phần thưởng tuyệt vời cho du khách trong những ngày đầu Xuân.

Anh Kiều Mạnh Đức, du khách đến từ Hà Nội bộc bạch anh tham quan một số địa điểm của Mộc Châu như đồi chè trái tim, hang dơi, thác Dải Yếm…, thấy cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp và con người ở Mộc Châu rất thân thiện.

Trong những ngày đầu năm mới, thời tiết mát mẻ, sắc Xuân tràn ngập núi rừng là điều kiện lý tưởng để du khách trải nghiệm tại cao nguyên Mộc Châu.

Trong 5 ngày đầu năm mới, huyện Mộc Châu đã đón khoảng 20 nghìn lượt du khách, doanh thu trên 20 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục