Vị luật sư 46 tuổi, cõng bạn gái trên vai, đã chạy nước rút trên một chặngđường dài 253m trong điều kiện thời tiết nắng nóng lên tới 30 độ C. Miettinenkhông chỉ chạy đơn thuần mà còn phải vượt rào và lội qua một hồ nước khá sâu,tất cả chỉ trong vòng 1 phút.
Về đích chậm hơn chỉ 1 giây, cặp đối thủ người Estonia, Alar Voogla và KristiViltrop đành ngậm ngùi đứng vị trí thứ hai, trong khi cặp đôi người Lithuania vềthứ ba.
Khi được hỏi về bí mật chiến thắng, Miettinen - người từng 13 lần tham gia cuộcthi này - cho biết anh thường xuyên tập luyện cùng những đôi ủng trượt tuyết đểcho cơ chân khỏe mạnh và rắn chắc hơn.
Với thành tích vừa đạt được, Taisto Miettinen và Kristiina Haapanen đã trởthành cặp đôi đầu tiên ba năm liên tiếp giành chiến thắng trong lịch sử 16 nămcủa cuộc thi này.
Cuộc thi vác vợ chạy được tổ chức phỏng theo phong tục cướp vợ của người PhầnLan xưa kia, và đã thu hút rất nhiều người tham gia cũng như khán giả cổ vũ.
Nămnay, cuộc đua tài kỳ thú này có sự tham gia của 47 cặp đôi từ 10 quốc gia và hơn6.500 khán giả./.