Chia sẻ với báo chí ngày 19/3, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình cho biết, sau khi cập nhật điểm thật của 64 thí sinh được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, có một thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ông Đắc cho biết, sau khi cập nhật xong điểm thi thật cho các thí sinh, Sở đang làm các thủ tục để thông báo đến các thí sinh đồng thời gửi kết quả cho các trường đại học, cao đẳng.

Trước đó, như báo VietnamPlus đã đưa tin, ngày 11/3, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra vụ can thiệp nâng điểm thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

[Hoàn tất kết luận điều tra về vụ nâng điểm thi tại tỉnh Hòa Bình]

Theo đó, kết quả chấm thẩm định cho thấy có 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp nâng điểm (nâng điểm ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/một môn thi). Kết quả chấm thấm định bài thi tự luận môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định có 22 bài thi của 22 thí sinh được chấm chênh lệch điểm từ 1,25 đến 4,75 điểm. Có thí sinh được nâng tổng điểm ba môn thi lên đến 26,45 điểm. Tổng số thí sinh có bài thi được can thiệp nâng điểm là 64 em.

Ngày 12/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp; thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường đại học, cao đẳng có các thí sinh liên quan đang học./.

Phạm Mai (Vietnam+)