'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội

Thời tiết Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng kéo dài, nhận thấy khu vực ngã tư gần nhà không có điểm dừng chân, vợ chồng anh Toàn chị Hương (141 Phố Vọng, Hà Nội) đã làm trạm 'ATM nước mát' miễn phí.
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 1Gia đình anh Toàn kinh doanh laptop ở khu vực ngã tư Phố Vọng. Nhận thấy hằng ngày có rất nhiều người di chuyển qua khu vực này nhưng không có quán nước phục vụ nên gia đình anh đã làm một trạm phát nước miễn phí cho người dân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 2Vợ anh hằng ngày ra chợ mua chai nhựa và rửa sạch sẽ trước khi đóng nước vào chai. Chị Hương chia sẻ: 'Mình làm miễn phí nhưng phải làm cẩn thận, mang cái tâm của mình trong đó.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 3Ngoài nước lọc đóng chai sẵn chị Hương còn đun nước trà từ sớm, để nguội sau đó đóng vào chai phát cho người dân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 4Chị bộc bạch: 'Mình làm thế này không hết bao nhiêu tiền nhưng nhiều người lao động khó khăn, họ phải tính toán từng đồng kiếm được nên đối với họ là cả một niềm vui lớn.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 5Chị không cho đá trực tiếp vào nước mà đóng chai sau đó ủ đá cho mát vì sợ đá không sạch sẽ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 6Tận dụng vỉa hè rộng rãi trước cửa, anh Toàn chuẩn bị một tấm biển lớn cho người đi đường dễ quan sát. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 7Hằng ngày anh chị sẽ phát nước từ 11 giờ trưa đến 14 giờ chiều, đúng vào thời gian nắng nóng nhất trong ngày. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 8Mỗi ngày gia đình anh chuẩn bị khoảng hơn 100 chai nước miễn phí. Anh Toàn cho biết thêm nếu hôm trời nắng nóng gay gắt hơn thì sẽ chuẩn bị thêm nước để phát cả chiều. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 9Người nhận nước chủ yếu là xe ôm, shipper và người lao động phải di chuyển nhiều ở ngoài đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 10Không chỉ có những người lao động nghèo mà bất kì ai đều có thể nhận nước miễn phí. (Ảnh:Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 11Cũng chính vì lí do có rất nhiều người qua khu vực này hỏi đường hằng ngày mà không có điểm dừng chân nên gia đình anh Toàn đã làm trạm nước miễn phí phục vụ người dân. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 12Ông Nguyễn Văn Thành năm nay 60 tuổi, ngày nào cũng bán hàng rong qua khu vực này. Ông chia sẻ: 'Hà Nội đang bước vào Hè nên rất nóng, có những tấm gương làm việc tốt như thế này tôi cảm thấy rất vui mừng.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 13Chị Hương cho biết người đi đường có thể lấy mấy chai tùy ý nhưng có hôm chị đưa 2 chai thì người dân từ chối nói rằng nước phát miễn phí thì lấy một chai, còn để phần cho người đến sau. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 14Anh Thịnh chạy xe ôm, thường xuyên phải di chuyển ngoài đường lúc nắng nóng, tâm sự: 'Đây là việc thiện, tôi cảm thấy rất phấn khởi khi có những người như gia đình chị Hương.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
'Cây ATM nước mát' miễn phí giữa ngày hè oi bức ở Thủ đô Hà Nội ảnh 15Niềm vui của người đi đường cũng là niềm vui của chị Hương khi giúp đỡ được người khác. Chị mong rằng tại các ngã tư khác cũng sẽ có những 'cây ATM' nước miễn phí để giúp đỡ người đi đường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục