CES 2020: Ấn tượng với các sản phẩm giáo dục và hỗ trợ con người

Khung xương trợ lực giúp người dùng nâng vật nặng tới 90,7kg dễ dàng; trò chơi Mochi dạy trẻ các kỹ năng mã hóa phần mềm; phép thuật tạo băng tuyết bằng Frozen... là những sản phẩm đáng chú ý nhất.
Tập đoàn Samsung giới thiệu một hệ thống có tên GEMS sử dụng nhiều động cơ nhỏ kết nối với hông hoặc đầu gối để giúp người dùng hoàn tất những bài vận động chi. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tập đoàn Samsung giới thiệu một hệ thống có tên GEMS sử dụng nhiều động cơ nhỏ kết nối với hông hoặc đầu gối để giúp người dùng hoàn tất những bài vận động chi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Những "khung xương trợ lực"- tên gọi cho những thiết bị đặc biệt được chế tạp nhằm bổ trợ sức mạnh và khả năng cho con người, hay những trò chơi vui nhộn giúp trẻ em học được các kỹ năng phần mềm là những sản phẩm nổi bật được trưng bày tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas (Mỹ).

Thông thường, chúng ta phải mất rất nhiều sức để có thể nâng được các vật nặng. Tuy nhiên, tại CES 2020, nếu bạn sử dụng "khung xương trợ lực" Guardian XO do công ty Sarcos Robotics và hãng hàng không Delta Air Lines phát triển, người bình thường có thể dễ dàng nhấc một chiếc vali nặng 22,7kg chỉ bằng một tay.

"Bộ giáp máy" này chạy bằng pin, cho phép người mặc nâng các vật nặng có thể lên tới 90,7kg trong vòng 8 tiếng đồng hồ mà không phải tốn nhiều sức lực.

[CES 2020: Căn bếp thông minh - Trợ lý đắc lực của người nội trợ]

Delta Air Lines cho biết có kế hoạch đưa vào thử nghiệm thiết bị này cho các nhân viên bốc dỡ hành lý của hành khách.

Trong khi đó, hãng Panasonic của Nhật Bản cũng mang tới CES 2020 "khung xương trợ lực" của mình được thiết kế cho các đội ngũ hỗ trợ để mang vác các vật nặng hay các thiết bị nặng khác cho các vận động viên tham gia Đại hội Thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020.

CES 2020 cũng trưng bày một loại trò chơi có tên "Mochi," không chỉ giúp trẻ rời mắt khỏi màn hình điện thoại hay tivi, mà còn dạy trẻ các kỹ năng mã hóa phần mềm.

Bộ dụng cụ "Mochi" này cho phép các bé tự tạo ra một chuyến đi dành cho một chú gấu đồ chơi và chỉ đạo nó theo các câu chuyện trong một cuốn sách.

Các chủ đề bao gồm các hình dạng, màu sắc, động vật và các con số.

Tại CES 2020, những người đam mê phần mềm thuộc mọi lứa tuổi có dịp bước vào "vương quốc mã hóa ma thuật" với một chương trình học tập trực tuyến do công ty Life is Tech phối hợp với hãng phim Disney phát triển.

Chương trình này sử dụng các nhân vật phim hoạt hình nổi tiếng của Disney để tạo hứng thú cho người học.

Đơn cử như với phần mềm "Frozen," người dùng có thể học cách tạo ra phép thuật băng tuyết của Nữ hoàng băng giá Elsa trong bộ phim nổi tiếng "Frozen."

Các khóa học được thiết kế dành cho trẻ em ở độ tuổi đến trường, song cũng thu hút rất nhiều người lớn có niềm yêu thích lĩnh vực mã hóa.

Được xem là triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới, CES là địa điểm lý tưởng để các hãng công nghệ, xe hơi, điện tử tiêu dùng lớn cũng như các công ty khởi nghiệp trưng bày và quảng bá những sản phẩm và dịch vụ mới.

Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 7-10/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục