CHDC Congo: Đánh bom tại khu chợ khiến ít nhất 20 người bị thương

Một thiết bị nổ tự chế được đặt trong túi chứa sắn gần máy xay bột tại khu chợ ở thành phố Beni đã phát nổ khiến ít nhất 7 người bị thương nặng, phần lớn nạn nhân là các phụ nữ đang bán hàng.
CHDC Congo: Đánh bom tại khu chợ khiến ít nhất 20 người bị thương ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công nhằm vào nhà thờ ở thành phố Kasindi, tỉnh Bắc Kivu, CHDC Congo ngày 15/1/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 25/1, một phát ngôn viên quân đội cho biết ít nhất 20 người đã bị thương trong vụ đánh bom tại một khu chợ nhỏ ở thành phố Beni, tỉnh Bắc Kivu, phía Đông Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo.

Người phát ngôn của quân đội Cộng hòa Dân chủ Congo tại khu vực Beni, Đại úy Anthony Mwalushayi cho biết thêm rằng một thiết bị nổ tự chế được đặt trong túi chứa sắn gần máy xay bột ở khu chợ.

Phần lớn những người bị thương là phụ nữ đang bán hàng khi thiết bị phát nổ. Ít nhất 7 người bị thương nặng.

[Phát hiện gần 50 thi thể trong các hố chôn tập thể tại CHDC Congo]

Đại úy Mwalushayi nói: "Hiện tại chúng tôi không có đủ thông tin chi tiết, nhưng lực lượng an ninh và các cơ quan chuyên môn đã phong tỏa nơi xảy ra vụ nổ để điều tra", đồng thời đổ lỗi thảm kịch này cho phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF).

Đầu tháng này, ít nhất 14 người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ tại một nhà thờ địa phương ở Kasindi, tỉnh Bắc Kivu. Chính quyền Kinshasa cũng đổ lỗi vụ tấn công cho phiến quân ADF.

Phần phía Đông của Cộng hòa Dân chủ Congo đã đối mặt với nhiều bất ổn bởi xuất phát từ các nhóm dân quân, đặc biệt là phiến quân ADF và Phong trào 23/3 (M23), một thách thức chung đối với các quốc gia trong khu vực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục