CHDC Congo: It nhat 13 nguoi thiet mang trong vu xung dot sac toc hinh anh 1Người dân tỉnh Kasai, CHDC Congo. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/3, CHDC Congo thông báo ít nhất 13 người thiệt mạng trong một vụ đụng độ giữa hai cộng đồng sắc tộc ở miền Trung nước này.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kasai, ông Ferdinand Mposhamba, vụ việc xảy ra ngày 29/3 tại tỉnh Kasai, khu vực thường xuyên xảy ra đụng độ giữa các cộng đồng sắc tộc.

Ông Mposhamba xác nhận vụ bạo lực giữa cộng đồng người Kuba và Luba tại thị trấn Bakuakenge khiến ít nhất 13 người Kuba thiệt mạng.

Ngoài ra, nhà của một nghị sỹ địa phương bị phóng hỏa, trong khi nhiều dân thường phải sơ tán tới các khu vực an toàn ở gần đó.

[Việt Nam kêu gọi tăng cường bảo vệ thường dân tại CHDC Congo]

Tỉnh trưởng Kasai, ông Dieudonne Pieme Tutokot, cho biết đã huy động lực lượng quân đội tại thành phố lân cận tới Kasai để hỗ trợ ổn định tình hình an ninh.

Từ cuối năm 2016 đến tháng 3/2017, khu vực Kasai chìm trong bạo lực sau khi thủ lĩnh của phiến quân địa phương Kamuina Nsapu bị lực lượng an ninh tiêu diệt.

Xung đột giữa lực lượng an ninh và phiến quân ủng hộ Nsapu đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng và 1,5 triệu dân thường phải rời bỏ nhà cửa tìm nơi lánh nạn./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)