Chi so Dow Jones lai lap ky luc moi tren san chung khoan My hinh anh 1Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chỉ số Dow Jones trên sàn chứng khoán Mỹ lập kỷ lục cao mới trong phiên giao dịch ngày 14/9, trong khi các chỉ số S&P 500 và Nasdaq rời khỏi các mức cao nhất từ trước tới nay khi nhóm cổ phiếu công nghiệp và công nghệ xuống giá.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng 0,2%, chốt phiên ở mức 22.203,48 điểm, mức kỷ lục thứ ba liên tiếp được lập.

[Chứng khoán Mỹ ghi kỷ lục phiên thứ hai nhờ cổ phiếu năng lượng]

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 mất 0,1%, còn 2.495,63 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5%, xuống 6.429,08 điểm.

Theo giới phân tích, diễn biến của thị trường phiên này phản ánh sự chuyển hướng từ cổ phiếu công nghệ sang các lĩnh vực khác.

Apple, Facebook và công ty mẹ của Google là Alphabet đều chứng kiến giá cổ phiếu giảm khoảng 1%.

Trong khi đó, giới phân tích cho rằng số liệu kinh tế vững vàng của Mỹ vẫn cho thấy có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng Tám vừa qua tăng 0,4%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng ​Một năm nay và cao hơn dự báo 0,1 điểm phần trăm.

Thêm vào đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại nước này giảm xuống 284.000, sau khi điều chỉnh theo mùa, trong tuần trước, thấp hơn nhiều so với dự báo sẽ tăng lên 310.000, do tác động của bão Harvey./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)