Chính phủ Đức quyết định kéo dài lệnh phong tỏa do dịch COVID-19

Tờ Bild của Đức ngày 4/1 đưa tin không dẫn nguồn cụ thể cho biết chính phủ Đức và 16 bang của nước này đã đồng ý kéo dài lệnh phong tỏa cho đến ngày 31/1 nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.
Chính phủ Đức quyết định kéo dài lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 ảnh 1Các nước châu Âu tiếp tục phải áp đặt lệnh phong tỏa do dịch bệnh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tờ Bild của Đức ngày 4/1 đưa tin mà không dẫn nguồn cụ thể cho biết chính phủ Đức và 16 bang của nước này đã đồng ý kéo dài lệnh phong tỏa cho đến ngày 31/1 nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo các biện pháp phong tỏa hiện tại được áp dụng từ ngày 16/12/2020, các trường học và hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và quán bar phải đóng cửa. Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến các bang dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp mới trong ngày 5/1.

[Dịch COVID-19 ở châu Á: Campuchia nới lỏng các biện pháp phong tỏa]

Trong một diễn biến khác, tuần báo Journal du Dimanche ngày 3/1 dẫn nguồn từ một nguồn tin thân cận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nhà lãnh đạo Pháp cảm thấy tức giận vì việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 tại nước này diễn ra chậm hơn một số nước láng giềng, đồng thời nhấn mạnh "mọi thứ cần phải thay đổi nhanh chóng và quyết liệt."

Pháp mới chỉ tiêm 516 liều vắcxin ngừa COVID-19 do hãng Pfizer phối hợp với BioNTech phát triển cho những nhân viên y tế trên 50 tuổi trong tuần đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng. Chuyên gia dịch tễ học đồng thời là cố vấn của chính phủ, ông Arnaud Fontanet, nói với đài phát thanh France Info rằng: "Nó (việc tiêm chủng) diễn ra quá chậm... Nhưng thời hạn thực sự là phải đạt 5-10 triệu (tiêm chủng) vào cuối tháng 3, vì đó là thời điểm mà bạn có thể tác động thực sự đến sự lây lan của virus"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục