Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy sản xuất điện hạt nhân

Theo kế hoạch cung cấp điện đến năm 2036, Chính phủ Hàn Quốc dự định tăng sản lượng điện hạt nhân lên 201,7 terawatt giờ (TWh) vào năm 2030, đóng góp 32,8% tổng lượng điện của nước này.
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy sản xuất điện hạt nhân ảnh 1Nhà máy điện hạt nhân Gori-1. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 30/8, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc thông báo nước này sẽ thúc đẩy điện hạt nhân đóng góp 33% tổng sản lượng điện vào năm 2030 nhằm tăng cường an ninh năng lượng và hướng đến mục tiêu đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0.

Theo kế hoạch cung cấp điện đến năm 2036, Chính phủ Hàn Quốc dự định tăng sản lượng điện hạt nhân lên 201,7 terawatt giờ (TWh) vào năm 2030, đóng góp 32,8% tổng lượng điện của nước này - tăng so với mức mục tiêu ban đầu 25%. Năm 2021, sản lượng điện hạt nhân của Hàn Quốc đóng góp tỷ trọng 27,4%.

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho rằng nước này có thể hiện thực hóa mục tiêu trên sau khi tái khởi động việc xây dựng 2 lò phản ứng hạt nhân và tiếp tục vận hành các cơ sở năng lượng hạt nhân đã hoạt động trước đó.

[Pháp tái khởi động khẩn cấp các nhà máy điện hạt nhân]

Cũng theo kế hoạch trên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy năng lượng tái tạo đóng góp 21,5% tổng lượng điện của nước này vào năm 2030, điện than đóng góp 21,2% và khí tự nhiên hóa lỏng đóng góp 20,9%. Kế hoạch này dự kiến sẽ được hoàn thiện sau khi có những đánh giá về môi trường, lấy ý kiến công chúng và tham vấn các bộ liên quan.

Sau khi nhậm chức hồi tháng 5, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Moon Jae-in, cam kết phục hồi ngành năng lượng hạt nhân và mở rộng thị trường ra nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục