Chính phủ Israel đóng cửa biên giới với toàn bộ khách nước ngoài

Văn phòng Thủ tướng Israel nêu rõ việc nhập cảnh của các công dân nước ngoài vào Israel sẽ bị cấm từ tối 28/11, trừ các trường hợp do một ủy ban đặc biệt chấp thuận.
Chính phủ Israel đóng cửa biên giới với toàn bộ khách nước ngoài ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, giới chức Israel thông báo trong ngày 28/11 nước này sẽ đóng cửa biên giới với toàn bộ du khách nước ngoài. Đây là nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể COVID-19 mới, với tên gọi Omicron.

Thông báo của văn phòng Thủ tướng Israel nêu rõ: "Việc nhập cảnh của các công dân nước ngoài vào Israel sẽ bị cấm trừ các trường hợp do một ủy ban đặc biệt chấp thuận" đồng thời khẳng định biện pháp này sẽ có hiệu lực trong tối nay 28/11.

[Israel, Bỉ khẩn cấp đối phó với biến thể mới của SARS-CoV-2]

Cùng ngày, giới chức y tế Australia thông báo họ đã phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại nước này với biến thể Omicron, sau khi xét nghiệm hai hành khách bay từ khu vực miền Nam châu Phi tới Sydney trước đó một ngày.

Giới chức y tế của bang miền Đông New South Wales cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm gene khẩn cấp và xác nhận hai hành khách trên bị lây nhiễm biến thể mới.

Cả hai hành khách này đều đến từ miền nam châu Phi và tới Australia trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways quá cảnh Doha./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục