Chinh phu Phap va Iran khoi phuc hoat dong trao doi cac dai su hinh anh 1Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết nước này và Iran sắp trao đổi các đại sứ sau khi Paris đình chỉ việc bổ nhiệm một đại sứ tới Tehran hồi năm ngoái liên quan tới cáo buộc các quan chức tình báo Iran lên kế hoạch tấn công một nhóm đối lập tại Paris.

[Pháp trục xuất nhà ngoại giao Iran liên quan âm mưu đánh bom bất thành]

Phát biểu tại Ủy ban đối ngoại quốc hội Pháp, Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh: "Chúng tôi mạnh mẽ lên án một cuộc tấn công có chủ ý đã bị chặn đứng ở khu vực Paris - điều khiến chúng tôi đình chỉ bổ nhiệm một đại sứ của mình tới Tehran và Tehran đã có phản ứng tương tự. Nhưng chúng tôi sắp đạt được thỏa thuận liên quan đến tình huống này miễn là (Iran) tuân thủ thỏa thuận (hạt nhân) ký hồi năm 2015."

Hồi tháng 10 năm ngoái, Pháp khẳng định rằng Bộ Tình báo Iran đứng sau một âm mưu hồi tháng Sáu nhằm tấn công cuộc biểu tình của nhóm đối lập lưu vong bên ngoài Paris và Pháp cũng đã tịch thu tài sản của các đơn vị tình báo Tehran đồng thời bắt giữ hai công dân Iran./.
(Vietnam+)