Chinh quyen Venezuela de nghi lanh dao phe doi lap Guaido dam phan hinh anh 1Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo TASS, ngày 26/2, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết, chính quyền nước này mời lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido ngồi vào bàn đàm phán để thúc đẩy một giải pháp có thể chấp nhận đối với cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Arreaza nêu rõ: "Cuộc đảo chính đã thất bại. Đã đến lúc quay lại với lẽ thông thường. Chúng tôi hy vọng ông Juan Guaido sẽ ngồi vào bàn đàm phán với đại diện chính quyền để thúc đẩy giải pháp của riêng chúng tôi cho cuộc khủng hoảng mà không có sự can thiệp của bất kỳ ai từ bên ngoài."

[Venezuela: Thủ lĩnh đối lập Guaido có thể bị bắt giữ khi về nước]

Trong số các giải pháp tiềm năng, quan chức ngoại giao hàng đầu Venezuela nêu ra "phương án bầu cử và các phương án chính trị khác."

Cũng liên quan tới tình hình Venezuela, cùng ngày phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, phái viên của Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya nhấn mạnh, Moskva sẵn sàng làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng ở Venezuela, đồng thời cảnh báo các bên chớ nên viện đến kịch bản quân sự bởi điều này sẽ "gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất cho khu vực"./.

(Vietnam+)