Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam-Ireland

Thông qua chương trình, lãnh đạo hai nước hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Ireland sẽ được tăng cường, thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới.
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm hữu nghị Việt Nam-Ireland ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Ireland Michael D. Higgins với các nghệ sỹ Ireland tham gia biểu diễn. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Tối 8/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra buổi biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 20 năm tình hữu nghị Việt Nam-Ireland.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland, Quỹ Văn hóa Ireland phối hợp tổ chức nhân dịp Tổng thống Ireland và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Ireland thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện nhằm đánh dấu 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ireland (1996-2016) và mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tới dự chương trình có Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Phu nhân; Tổng thống Ireland Michael D. Higgins và Phu nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Ireland Nguyễn Văn Thảo.

Tham gia biểu diễn có ban nhạc Moxie - Ban nhạc hàng đầu của dòng nhạc Acoustic ở Ireland. Âm nhạc của Moxie được sáng tác dựa trên nguồn cảm hứng bất tận của mảnh đất miền Tây và thấm đẫm tinh thần Ireland. Đồng thời, họ cũng bị ảnh hưởng bởi chất nhạc tân thời, vốn là kết tinh của world music và Jazz.

Ngoài ra, khán giả Việt Nam và Ireland cũng được chiêm ngưỡng những vũ điệu truyền thống của Ireland qua phần biểu diễn của hai vũ công nổi tiếng là Alan Kenefick và Nawal Elbadri.

Thông qua chương trình, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Ngoại giao và Thương mại Ireland hy vọng mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Ireland sẽ được tăng cường, thắt chặt hơn nữa trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục