Co be 7 tuoi duoc vinh danh “nu ca si opera tre nhat the gioi” hinh anh 1Victory lập kỷ lục Guinness về hát opera khi mới chỉ 7 tuổi. (Nguồn: CNN)

Danh hiệu “nữ ca sĩ opera trẻ tuổi nhất thế giới” đã được trao cho Victory Brinker, một cô bé mới chỉ 7 tuổi nhưng đã tham gia tám buổi biểu diễn chuyên nghiệp trong khuôn khổ chương trình Ánh sáng và Huyền thoại của Nhà hát Pittsburgh. 

Mới đây, tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã trao tặng danh hiệu trên cho Victory sau khi cô bé hoàn thành tám buổi biểu diễn opera chuyên nghiệp tại nhà hát Pittsburgh, Mỹ. Victory được đánh giá đang sở hữu một giọng ca đầy nội lực và tài năng ca hát thiên phú, dù tuổi còn rất nhỏ.

Nữ ca sĩ nhí từng làm nên lịch sử vào năm 2021 khi trở thành nghệ sĩ đầu tiên nhận được cả nút vàng từ 4 vị giám khảo của chương trình tìm kiếm tài năng America’s Got Talent.

Không chỉ vậy, cô bé còn có khả năng hát với âm vực hơn ba quãng 8 và sử dụng thành thục 7 thứ tiếng. 

Victory đã chia sẻ với tổ chức Guniness rằng: “Cháu đã biết nói từ sớm và bắt đầu ca hát từ khi lên 2. Đến năm 3 tuổi, cháu đã thuộc lòng bài hát của nhiều bộ đĩa CD với cao độ tốt.”

Victory hình thành niềm đam mê với opera trước sinh nhật 6 tuổi, khi được mẹ cho làm quen với loại hình nghệ thuật này. 

Dù có tài năng thiên bẩm nhưng Victory không ngừng tập luyện để tiếp tục đạt được những đỉnh cao hơn nữa trên hành trình theo đuổi đam mê ca hát của mình. Cô bé hiện dành 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập ca hát với mẹ.

Chia sẻ trong một lần tham gia chương trình truyền hình Lo Show Dei Record của Ý, Victory nói rằng cô bé tập hát vào mỗi buổi sáng, trong khi tắm, trong các bữa tối, ở trường và thậm chí còn hát khi đang ngủ. 

Mặc dù biết những màn trình diễn của bản thân có khả năng lọt vào danh sách công nhận kỷ lục thế giới nhưng ban đầu, Victory Brinker vẫn không tin được mình đã là người nắm giữ danh hiệu mới nhất cho đến khi nhận được thông báo chính thức từ tổ chức Guinness./.
 

(Vietnam+)