Có công dân Cuba trên xe buýt chở người di cư gặp nạn ở Panama

Bộ Ngoại giao Cuba ngày 15/2 xác nhận có công dân nước này trong số các nạn nhân của vụ tai nạn xe buýt chở người di cư ở Panama khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.
Có công dân Cuba trên xe buýt chở người di cư gặp nạn ở Panama ảnh 1Hiện trường vụ xe buýt chở người di cư lao xuống vực tại Gualaca, Panama ngày 15/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Bộ Ngoại giao Cuba ngày 15/2 xác nhận có công dân nước này trong số các nạn nhân của vụ tai nạn xe buýt chở người di cư ở Panama khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cho biết Đại sứ quán nước này tại Panama duy trì liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền để nhận dạng và sẽ cung cấp hỗ trợ lãnh sự cần thiết.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đáng tiếc ở Gualaca, Panama, đồng thời nhắc lại cam kết lâu dài của La Habana đối với hoạt động di cư hợp pháp, an toàn và có trật tự.

[Ít nhất 33 người thiệt mạng trong vụ xe buýt lao xuống vực ở Panama]

Trong một tuyên bố cùng ngày, Cơ quan Di trú quốc gia Panama cho hay ít nhất 39 người đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở người di cư băng qua khu rừng nhiệt đới Darién, ở biên giới với Colombia, và va chạm với một phương tiện khác trên đường cao tốc ở Panama.

Những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện và trung tâm y tế khác nhau.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 66 hành khách.

Theo Bộ Y tế Panama, trong số những người bị thương có hơn 5 trẻ em, tất cả đều đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Rừng rậm Dariel từ lâu đã trở thành hành lang cho những cuộc di cư bất hợp pháp từ Nam Mỹ đến Mỹ qua Trung Mỹ.

Đường biên giới tự nhiên dài 266 km và rộng 575.000 ha này là một tuyến đường đầy nguy hiểm, với nhiều động vật hoang dã và các nhóm tội phạm.

Mặc dù vậy, theo dữ liệu của Chính phủ Panama, 248.000 người đã vào nước này năm 2022 qua con đường nói trên, vượt xa con số 133.000 người ghi nhận năm 2021.

Từ đầu năm đến nay đã có thêm 32.800 người di cư di chuyển qua khu rừng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục