Co hoi nhan tro giang tieng Anh Fulbright cho cac truong chuyen hinh anh 1Giảng viên nước ngoài dạy ngoại ngữ cho sinh viên Đại học Hà Nội. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Đại sứ quán Mỹ cho biết, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn trường tiếp nhận trợ giảng tiếng Anh Fulbright năm học 2019-2020.

Theo đó, chương trình trợ giảng tiếng Anh cung cấp cho các trường trung học phổ thông chuyên, cao đẳng và đại học tại Việt Nam (nằm ngoài hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh) cơ hội tiếp nhận một trợ giảng tiếng Anh bản ngữ đến làm việc tại tại trường. Thời gian làm việc là một năm học, từ tháng 9/2019 đến hết tháng 5/2020.

[Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đưa học tiếng Anh thành phong trào xã hội]

Trợ giảng tiếng Anh có nhiệm vụ giảng dạy kỹ năng nghe, nói đồng thời tham gia vào các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá giữa hai bên. Các trợ giảng tiếng Anh đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ, sẵn sàng tham gia giảng dạy tiếng Anh và đóng vai trò là sứ giả văn hoá của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Mỹ, chương trình trợ giảng tiếng Anh tại Việt Nam được bắt đầu từ năm 2008, nhằm mục đích hỗ trợ việc giảng dạy và học tiếng Anh tại các trường tiếp nhận. Chương trình cũng muốn tạo ra các cơ hội giao lưu văn hoá giữa sinh viên Hoa Kỳ với sinh viên Việt Nam và trường tiếp nhận, qua đó thúc đẩy hiểu biết và hợp tác song phương.

Các trường trung học phổ thông chuyên, đại học và cao đẳng muốn tiếp nhận trợ giảng có thể gửi hồ sơ cho Chương trình Fulbright tại Việt Nam trước 17 giờ ngày 15/3.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.
Phạm Mai (Vietnam+)