Cong ty kim loai Severstal cua Nga ngung cung ung san pham cho chau Au hinh anh 1(Nguồn: reports.severstal.com)

Ngày 2/3, công ty kim loại Severstal của Nga thông báo ngừng cung ứng sản phẩm tại châu Âu sau khi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt trừng phạt đối với cổ đông chính của công ty, Alexei Mordashov.

Thông báo nêu rõ quyết định ngừng chuyển giao hàng hóa cho EU được đưa ra "trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với cổ đông chính của công ty." Severstal cũng cho biết công ty đang chuyển hướng sang các thị trường khác.

Trung bình mỗi năm Severstal cung cấp cho châu Âu 2,5 triệu tấn thép, chiếm khoảng 1/3 doanh số của công ty.

[Ngân hàng lớn của Nga thông báo rút khỏi thị trường châu Âu]

Ngày 1/3 vừa qua, EU bổ sung ông Mordashov, một trong 3 người nằm trong số 10 người giàu nhất nước Nga theo tạp chí Forbes, vào danh sách trừng phạt do có quan hệ với Điện Kremlin. Ông Mordashov khẳng định ông không liên quan đến chính sách của Nga đối với Ukraine.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 2/3, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo Kiev đã chặn hoạt động hàng hải ở khu vực Tây Bắc Biển Đen.

Thông báo trên trang Facebook nêu rõ: "Vì sự an toàn của hoạt động hàng hải dân sự, Hải quân của Lực lượng vũ trang Ukraine đã đóng cửa đối với hoạt động hàng hải ở khu vực Tây Bắc Biển Đen"./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)