COVID-19: Brazil khuyen cao nguoi dan khong nen di du thuyen hinh anh 1Một hành khách bên lan can tàu du lịch Costa Fascinosa tại cảng Santos, bang Sao Paulo (Brazil), ngày 30/3/2020. (Nguồn: reuters.com)

Ngày 2/1, Cơ quan quản lý Y tế Brazil (Anvisa) khuyến cáo các hành khách không nên đi du lịch trên các du thuyền đang hoạt động dọc bờ biển nước này sau khi xảy ra các ổ dịch COVID-19 trên du thuyền ảnh hưởng tới thủy thủ đoàn và hành khách.

Anvisa đưa ra cảnh báo trên sau khi kêu gọi tạm dừng mùa du lịch bằng du thuyền ở nước này vì đặt ra mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng.

Tuyên bố của Anvisa nêu rõ: "Xem xét những sự kiện gần đây, Anvisa đề nghị hành khách đã lập kế hoạch đi du thuyền trong vài ngày tới, không nên đi du thuyền."

[Brazil trở thành nước thứ 2 vượt mốc 500.000 người tử vong do COVID-19]

Khuyến nghị được đưa ra sau khi tính tới kịch bản dịch bệnh có sự thay đổi nhanh chóng và nguy cơ đối với sức khỏe hành khách.

Hiện có 5 du thuyền đang hoạt động dọc bờ biển của Brazil nằm dưới sự giám sát của Anvisa.

Tàu MSC Splendida, thả neo ở Santos, đã bị cấm tiếp nhận hành khách mới từ chiều 1/1 và bị kiểm dịch y tế từ ngày 2/1. Trong khi đó, tàu Diadema đã bị ngừng hoạt động và toàn bộ hành khách đi tàu sẽ lên bờ khi tàu cập cảng ở Santos.

Theo Anvisa, 3 du thuyền còn lại là tàu MSC Preziosa, Costa Fascinosa và MSC Seaside cũng có thể đối mặt với lệnh cấm tương tự và ngừng hoạt động để kiểm dịch y tế./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)