COVID-19: Ngay thu hai lien tiep An Do ghi nhan hon 4.000 ca tu vong hinh anh 1Hỏa táng thi thể bệnh nhân COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 13/5, Ấn Độ đã ghi nhận 4.120 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Đây là ngày thứ hai liên tiếp con số tử vong cao hơn 4.000.

Số ca nhiễm mới trong ngày được ghi nhận dưới 400.000 ca trong ngày thứ tư liên tiếp.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết virus SARS-CoV-2 đang lây lan rất nhanh tại các khu vực nông thôn, nơi rất khó ghi nhận đầy đủ vì thiếu thiết bị xét nghiệm.

Giới chuyên gia chưa thể dự báo chắc chắn thời điểm làn sóng lây nhiễm hiện nay sẽ đạt đỉnh, đồng thời bày tỏ tiếp tục lo ngại về khả năng lây lan nhanh của biến thể đang khiến dịch COVID-19 ở Ấn Độ nói riêng và nhiều nơi trên giới nói chung diễn biến phức tạp.

[AFP: Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp nhiều lần]

Giáo sư dịch tễ học tại Đại học Michigan, bà Bhramar Mukherjee, cho biết hầu hết các mô hình đã dự báo đỉnh dịch trong tuần này và Ấn Độ sẽ chứng kiến các dấu hiệu của xu hướng này.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới trong ngày đang quá lớn, khiến các bệnh viện quá tải. Vì vậy, bà Mukherjee cảnh báo giới chức và người dân cần hết sức thận trọng.

Tình hình đặc biệt tồi tệ tại các khu vực nông thôn ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất Ấn Độ với hơn 230 triệu người.

Truyền hình đăng tải những hình ảnh nhiều thi thể bệnh nhân tử vong do COVID-19 đã được thả trôi trên sông Hằng do các lò hỏa thiêu luôn trong tình trạng quá tải và không đủ củi để thiêu.

Theo trang thống kê worldometers.info, đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 23.703.665 ca nhiễm và 258.351 ca tử vong./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)