Cu ong cao tuoi nhat the gioi nguoi Nhat Ban qua doi o tuoi 113 hinh anh 1Cụ ông Masazo Nonaka (phải) người Nhật Bản được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao bằng chứng nhận "người đàn ông sống thọ nhất trên thế giới" tại buổi lễ diễn ra ở quê nhà Hokkaido vào ngày 10/4/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới Masazo Nonaka, người Nhật Bản, vừa trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào sáng 20/1.

Sinh ngày 25/7/1905 tại thành phố Ashoro, tỉnh Hokkaido của Nhật Bản, ngày 10/4/2018, cụ Nonaka được ghi danh vào sách Kỷ lục thế giới Guiness là người cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 113.

Cho đến phút cuối đời, ông vẫn sống ở Ashoro cùng với gia đình, nơi ông làm chủ một nhà nghỉ suối nước nóng hơn 100 năm tuổi.

[Cụ bà cao tuổi nhất thế giới hiện nay vừa qua đời tại Nhật Bản]

Gia đình cụ chia sẻ trước khi qua đời, sức khỏe và mọi sinh hoạt ăn, ngủ của cụ vẫn bình thường dù di chuyển nhờ xe lăn.

Cụ vẫn cố gắng tự làm những việc trong khả năng, xem tivi, đọc báo và tắm suối nước nóng một lần/tuần. Cụ có 2 con trai và 3 con gái. Vợ của cụ đã qua đời từ năm 1992.

Kỷ lục Guinness từng ghi danh người sống lâu nhất thế giới là cụ bà Jeanne Calment, người Pháp. Cụ qua đời năm 1997, thọ 122 tuổi và 164 ngày./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)