Cu ba cao tuoi nhat the gioi hien nay vua qua doi tai Nhat Ban hinh anh 1Cụ bà Nabi Tajima. (Nguồn: latestly.com)

Cụ bà Nabi Tajima người Nhật Bản - được cho là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 21/4 tại một bệnh viện trên đảo Kikai thuộc vùng Kagoshima của Nhật Bản, thọ 117 tuổi.

Theo truyền thông Nhật Bản, cụ Tajima được công nhận là cụ bà cao tuổi nhất Nhật Bản vào tháng 9/2015 và được cho là người cao tuổi nhất thế giới kể từ khi cụ bà Violet Brown, người Jamaica, qua đời hồi tháng 9/2017, cũng ở tuổi 117.

Kể từ khi cụ Brown qua đời, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã tiến hành đánh giá để công nhận cụ Tajima là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện cụ Tajima chưa được Guinness ghi danh.

Cụ Tajima, sinh ngày 4/8/1900. Cụ có hơn 160 con cháu.

[Infographics] Nhật Bản là nước có nhiều người cao tuổi nhất thế giới

Nhật Bản từ lâu được biết đến là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới, nhiều người dân nước này được ghi danh là người cao tuổi nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Nhật Bản hồi năm 2017, khoảng 68.000 người dân nước này có tuổi thọ trên 100.

Tổ chức nghiên cứu lão khoa có trụ sở ở Mỹ cho biết theo hồ sơ của tổ chức này, một cụ bà khác cũng ở Nhật Bản, Chiyo Miyako, hiện đang là người cao tuổi nhất thế giới. Chỉ 10 ngày nữa cụ cũng sẽ bước sang tuổi 117.

Trong khi đó, ngày 10/4, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness thông báo cụ ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay là cụ Masazo Nonaka, người Nhật Bản, 112 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)