Cục Hàng không chưa nhận được đề xuất lập hãng hàng không Tre Việt

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị quyết định thành lập Công ty con với tên gọi Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines).
Cục Hàng không chưa nhận được đề xuất lập hãng hàng không Tre Việt ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị quyết định thành lập Công ty con với tên gọi Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines).

Doanh nghiệp mới sẽ có ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng không dân dụng bên cạnh các ngành nghề khác. FLC sẽ cử Phó Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng đại diện quản lý toàn bộ vốn góp 700 tỷ đồng vào công ty mới. Đây là số vốn tối thiểu theo quy định để thành lập một hãng hàng không.

[Ông Trịnh Văn Quyết trở thành người giàu số 1 trên TTCK Việt Nam]

Theo ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), Cục chưa nhận được đề xuất của FLC.

Ông Thanh cho rằng, việc thành lập hãng hàng không là tùy theo mỗi doanh nghiệp, luật pháp không cấm nhưng được thành lập hay không còn chiếu theo quy định của Nhà nước mà ở đây là Nghị định 92/2016 quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không.

Về số vốn điều lệ 700 tỷ đồng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, số vốn này đủ điều kiện tối thiểu theo Nghị định 92 để thành lập hãng hàng không vận chuyển trong nước và quốc tế.

Theo quy định, doanh nghiệp sẽ trình đề án lên Cục Hàng không Việt Nam, Cục sẽ xem xét nếu đủ điều kiện sẽ trình lên Bộ Giao thông Vận tải, sau đó Bộ mới trình lên Chính phủ.

[Hãng hàng không Vietstar lại xin duyệt cấp giấy phép cất cánh]

Được biết, Việt Nam hiện có 4 hãng hàng không đang hoạt động là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và VASCO. Trước đó, Vietstar Airlines (vốn điều lệ 800 tỷ đồng) dù đã công bố kế hoạch bay từ đầu năm 2016 nhưng đến nay chưa được cấp phép hoạt động do phải chờ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục