Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi đơn thư của Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ

Thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ có đơn thư khiếu nại.

Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ bức xúc vì "trượt" danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân do có đơn thư không rõ ràng. (Ảnh: NVCC)
Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ bức xúc vì "trượt" danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân do có đơn thư không rõ ràng. (Ảnh: NVCC)

Ngày 1/12, Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ nhận được công văn thứ 2 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc “thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10.”

Văn bản số 622/NTBD-VP nêu rõ: “Tiếp nhận Công văn số 5100/BVHTTDL-TCCB ngày 22/11/2023 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Hội đồng cấp cơ sở xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân thông báo đối với hồ sơ của Nghệ sỹ Ưu tú, đạo diễn Phạm Đỗ Kỷ như sau: Hồ sơ này Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ tạm để lại do cá nhân có đơn thư, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10.”

Đây là thông báo thứ 2 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ "trượt" xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10.

Trước đó, Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ nhận được thông báo số 604/TB-NTBD ngày 21/11 thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10. Hồ sơ của ông bị để lại do có đơn thư và ý kiến của Bộ Công an, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân lần thứ 10.

Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ mong muốn được giải đáp rõ ràng, cụ thể ai là người đứng đơn thư tố cáo, nội dung đơn thư là gì… Trong 44 năm học tập, công tác (trong đó có thời gian ở trong quân ngũ, thuộc sư đoàn 323, đặc khu Quảng Ninh) tại Nhà hát Kịch Việt Nam và Phòng Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn), ông khẳng định bản thân chưa hề vi phạm pháp luật, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Về thông báo mới nhận ngày 1/12, Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ cho rằng văn bản này chỉ mang tính đính chính thông tin cho văn bản trước (không có ý kiến của Bộ Công an), trong khi có những thắc mắc ông muốn được giải đáp lại chưa có phản hồi.

Nam nghệ sỹ ông sẽ tiếp tục chờ đợi và hy vọng có câu trả lời thỏa đáng và sẵn sàng đi gặp những người có thẩm quyền để làm sáng tỏ mọi việc./.

Nghệ sỹ Ưu tú Đỗ Kỷ (tên thật là Phạm Đỗ Kỷ) sinh năm 1961, quê gốc Hà Nội. Ông được khán giả yêu mến qua những bộ phim nổi tiếng như: “Bản di chúc bí ẩn,” “Gia phả của đất,” “Trái tim có nắng,” “Hương đất,” “Cuồng phong,” “Người phán xử”..., đặc biệt, phải kể đến bộ phim “Nếp nhà” đóng cặp với Nghệ sỹ Nhân dân Lan Hương, cũng là vợ của ông ngoài đời.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục