Cuop 1 trieu USD ngay tai san bay Mexico chi trong 3 phut hinh anh 1Sân bay quốc tế Guanajuato. (Nguồn: Channel News Asia)

Ngày 5/4, nhà chức trách Mexico cho biết một nhóm trộm có vũ trang đã cướp khoảng 20 triệu peso (1 triệu USD) từ một chiếc xe tải bọc thép chở tiền tại Sân bay quốc tế Guanajuato ở miền Trung Mexico.

Trước đó, số tiền trên đang chuẩn bị được đưa lên một máy bay.

Theo báo cáo sơ bộ từ chính quyền, nhóm tội phạm có vũ trang đã đe dọa nhân viên chở tiền và cướp một bao tải tiền mặt chỉ trong 3 phút. 

Cơ quan điều hành sân bay Grupo Aeroportuario del Pacifico cho biết nhóm cướp đội mũ trùm kín đầu, đột nhập vào sân bay và trốn thoát bằng cách phá hàng rào bảo vệ.

Hồi tháng 12/2018, tại khu vực Đông Nam bang Guanajuato cũng đã xảy ra vụ cướp 118 triệu peso (6,2 triệu USD) từ một chiếc xe tải chở tiền. Chiếc xe tải sau đó bị chôn ở một thị trấn gần đó.

[Cướp ngân hàng ở Brazil, cảnh sát nổ súng bắn chết 10 đối tượng]

Bang Guanajuato là một trong những trung tâm công nghiệp quan trọng nhất của Mexico. Bang này tập trung nhiều nhà máy sản xuất ôtô, máy bay và các nhà máy công nghiệp nặng và năng lượng.

Theo nhà chức trách, chính sự hiện diện của nhiều cơ sở quan trọng đã thu hút các tổ chức tội phạm thực hiện nhiều hành vi tống tiền, bắt cóc và ăn cắp nhiên liệu./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)