Cựu binh Thế chiến thứ 2 được phong tước Hiệp sỹ Anh

Cựu binh Chiến tranh Thế giới thứ 2 được phong tước Hiệp sỹ Anh

Đại tá Tom Moore, cựu binh từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, sẽ trở "Ngài Tom" sau khi được Thủ tướng Anh Boris Johnson đặc biệt đề cử.
Cụ Tom Moore sắp được phong tước hiệp sỹ. (Nguồn: PA)
Cụ Tom Moore sắp được phong tước hiệp sỹ. (Nguồn: PA)

Đại tá Tom Moore, người đã trở thành anh hùng dân tộc tại Anh sau khi gây quỹ 33 triệu bảng (40,5 triệu USD) cho dịch vụ y tế công của Anh trước thềm sinh nhật thứ 100 của mình, sẽ được phong tước hiệp sỹ.

Theo đó, Đại tá Moore, cựu binh từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, sẽ trở "Ngài Tom" sau khi được Thủ tướng Anh Boris Johnson đặc biệt đề cử.

Ông Moore, 100 tuổi, đã lập kỷ lục thế giới khi hoàn tất 100 vòng đi bộ quanh khu vườn của mình với sự trợ giúp  của gậy chống.

Cựu binh Chiến tranh Thế giới thứ 2 được phong tước Hiệp sỹ Anh ảnh 1

Vinh dự này là phần thưởng mới nhất đối với ông. Trong sinh nhật lần thứ 100 hồi tháng trước, Nữ hoàng Anh Elizabeth đã nhất trí rằng ông Moore cần được phong chức đại tá danh dự và ông cũng là thành viên danh dự của đội tuyển cricket Anh.

Hiện Đại tá Moore đang giữ kỷ lục thế giới Guinness về số gây quỹ nhiều nhất của một cá nhân thông qua việc đi bộ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh Mèo Vạc nhìn từ trên cao, nơi vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện với không gian sinh hoạt truyền thống của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giữ hồn cao nguyên đá: Câu chuyện du lịch cộng đồng ở Mèo Vạc

“Làm du lịch ở Mèo Vạc không thể sao chép mô hình ở nơi khác. Du khách đến đây là để tìm sự khác biệt, tìm cảm giác được sống trong không gian thật của vùng cao. Vì vậy, các homestay ở đây được xây dựng từ nhà đất, từ văn hóa và từ chính nhịp sống của người dân địa phương.”