Cựu Giám đốc HP được chọn để tranh cử ghế phó tổng thống Mỹ

Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã công bố quyết định chọn cựu Giám đốc Điều hành tập đoàn máy tính HP Carla Fiorina là người liên danh tranh cử cương vị phó tổng thống.
Cựu Giám đốc HP được chọn để tranh cử ghế phó tổng thống Mỹ ảnh 1Cựu Giám đốc Điều hành tập đoàn máy tính HP Carla Fiorina. (Nguồn: politifact.com)

Ngày 27/4, Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã công bố quyết định chọn cựu Giám đốc Điều hành tập đoàn máy tính HP Carla Fiorina là người liên danh tranh cử cương vị Phó Tổng thống nếu ông được đảng Cộng hòa bầu làm ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Thượng nghị sỹ Cruz hứng chịu thất bại trước tỷ phú Donald Trump tại một loạt bang Bờ Đông và ngay trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại tiểu bang Indiana, nơi được coi có ý nghĩa quyết định đối với nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng của ứng cử viên Cruz.

Bà Fiorina nổi tiếng với thành tích kinh doanh trên cương vị Giám đốc Điều hành của HP.

Cuối năm 2014, bà quyết định tranh cử để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, bà đã quyết định rút lui hồi tháng 2/2016 sau khi nhận được những kết quả nghèo nàn trong các cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên.

Hiện tại các cuộc bầu cử sơ bộ bên phía đảng Cộng hòa, trùm bất động sản Trump tiếp tục dẫn đầu với 988 phiếu.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ bang Texas Cruz đứng ở vị trí thứ hai với 567 phiếu, tiếp theo là Thống đốc bang Ohio John Kasich 153 phiếu đại biểu.

Một ứng viên Cộng hòa cần giành được 1.237 phiếu đại biểu để được bầu chọn làm ứng cử viên tổng thống của đảng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục