Hình ảnh viên đạn đâm vào bụng bệnh nhân. (Nguồn: Bệnh viện E)

Các bác sỹ của Bệnh viện E vừa mổ cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân là một cô gái (ở Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng.

Bệnh nhân 31 tuổi, ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

[Nguyên nhân sản phụ tại xã Đắk Sắk tử vong là do thuyên tắc ối]


Trong buổi trực đêm, khoảng 23 giờ ngày 20/11, các bác sỹ Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.

Kiểm tra vết thương, các bác sỹ thấy vết thương hướng từ phải sang trái, từ phía sau ra phía trước và có thấu bụng (thủng bụng).

Ngay sau đó, các bác sỹ đã cho bệnh nhân đi siêu âm, chụp X-quang.

Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng. Phim chụp X-quang thấy một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Các bác sỹ chẩn đoán vết thương thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ để cấp cứu.

Thạc sỹ Trần Thượng Việt – khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học (Bệnh viện E), người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho nữ bệnh nhân này, cho hay, tổn thương ổ bụng bệnh nhân gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ.

Các bác sỹ quyết định cắt phần đại trạng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. (Nguồn: Bệnh viện E)


Nếu bệnh nhân không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc.

Ca mổ diễn ra căng thẳng nhưng thành công. Bệnh nhân không gặp biến chứng nào. Do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng…

Dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.

Người nhà bệnh nhân kể lại, khi đang đi ngoài đường vào tối 20/11 thì bệnh nhân nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nữ bệnh nhân trên cùng một số người đã bỏ chạy nhưng vẫn không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng.

Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm.

Hiện tại, cơ quan công an tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc./.