Da Nang xac nhan ca duong tinh voi SARS-CoV-2 trong cong dong hinh anh 1Các nhân viên y tế làm xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Tối 3/5, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để điều trị.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là N.T.N, sinh năm 1993, trú tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, nhân viên bán vé khu spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng.

[Lịch di chuyển dày đặc của ca nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng]

Trong thời gian tới, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), phong tỏa và khử khuẩn Khách sạn Phú An; thông báo những người đến các địa điểm nêu trên từ ngày 28/4; liên hệ Trung tâm Y tế địa phương để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch khác theo đúng quy định./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)