Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ bí mật gặp Tổng thống Israel Netanyahu

Chuyến đi tới Israel của Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Amos Hochstein được lên lịch vào phút chót và toàn bộ kế hoạch được giữ kín, trước khi Văn phòng Thủ tướng Israel ra một thông báo cùng ngày.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ bí mật gặp Tổng thống Israel Netanyahu ảnh 1Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Amos Hochstein. (Nguồn: AFP)

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Amos Hochstein ngày 11/7 đã tới Israel gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng các cố vấn an ninh, để trao đổi về triển vọng quan hệ với Saudi Arabia và cuộc xung đột với lực lượng Hezbollah tại Liban.

Theo trang tin Ynetnews (Israel), chuyến đi được lên lịch vào phút chót và toàn bộ kế hoạch được giữ kín, trước khi Văn phòng Thủ tướng Israel ra một thông báo cùng ngày.

[Mỹ và Israel khởi động cuộc tập trận không quân Juniper Oak]

Thông báo nêu vắn tắt: “Ông Netanyahu sáng nay đã gặp đặc phái viên Nhà Trắng Amos Hochstein tại Jerusalem. Họ đã thảo luận về các vấn đề khu vực và các vấn đề liên quan đến sự hợp tác chặt chẽ giữa Mỹ và Israel."

Đặc phái viên Hochstein là người từng làm trung gian để Israel và Liban ký được thỏa thuận giải quyết tranh chấp biên giới trên biển hồi năm ngoái.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Israel đang gặp sóng gió sau những chỉ trích của Washington về các chính sách cực hữu do chính phủ của ông Netanyahu thực hiện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục