Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Việt Nam - Niềm tin ngời sáng”

Xuyên suốt chương trình là những trang sử hào hùng thể hiện qua nhiều ca khúc, khắc đậm dấu ấn lịch sử khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Việt Nam - Niềm tin ngời sáng” ảnh 1Tiết mục "Ba Đình nắng" với phần trình bày của Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 2/9, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Ban tổ chức Kỷ niệm các Ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam - Niềm tin ngời sáng."

Chương trình là sự kiện kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023) và 78 năm Ngày Sài Gòn Khởi nghĩa giành Chính quyền (25/8/1945-25/8/2023).

Chương trình “Việt Nam - Niềm tin ngời sáng” được biểu diễn theo hình thức nghệ thuật sân khấu hóa. Xuyên suốt chương trình là những trang sử hào hùng thể hiện qua nhiều ca khúc, khắc đậm dấu ấn lịch sử khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình.

Chương trình được dàn dựng công phu với 4 phần gồm “Tung bay lá Cờ Việt Nam," “Lời Người vang vọng non sông," “Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại-văn minh-nghĩa tình," “Việt Nam trong trái tim ta."

Nhiều tiết mục đặc sắc tại chương trình như “Tổ quốc ta, cờ bay," “Tiến quân ca," “Lá cờ," “Việt Nam, đi và đi," “Hát cho dân tôi nghe," “Người đợi người”… đã khắc họa những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của nhiều thế hệ người Việt Nam anh hùng trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

[Quốc khánh 2/9: Ngày nhắc nhớ về dòng chảy của niềm tự hào dân tộc]

Những giá trị ấy đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để các thế hệ hôm nay tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, xây dựng và bảo vệ đất nước bền vững, hùng mạnh, trường tồn.

Chương trình có sự góp mặt của Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Minh Tâm, Nghệ sỹ Ưu tú Ánh Tuyết, các nghệ sỹ Phạm Thế Vĩ, Phạm Trang, Thanh Sử, Đàm Vĩnh Hưng, Gia Bảo, Đăng Quân, Thùy Trinh, Trúc Lai… cùng các nhóm ca múa.

Tới xem chương trình, chị Lê Nguyễn Mai Anh (38 tuổi, trú tại quận Bình Tân) chia sẻ vào mỗi dịp Lễ, thành phố luôn có nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để người dân tham gia, thưởng thức. Chương trình không chỉ mang đến cho người dân cảm xúc tự hào về một thành phố thanh bình, đáng sống mà còn là lời nhắc nhở luôn tri ân và khắc sâu những công lao hy sinh to lớn của cha ông đi trước.

Cùng ngày, tại tiền sảnh Nhà hát thành phố diễn ra chương trình ca múa nhạc quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng “Mùa Thu và mãi mãi” với chủ đề “Tình ca đất nước” do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

“Mùa Thu và mãi mãi” là chương trình được tổ chức định kỳ, nhằm quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng, tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của dân và quân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình đến gần với công chúng hơn bằng việc biểu diễn trước sảnh Nhà hát thành phố, đồng thời phối hợp biểu diễn tại các địa phương, đơn vị.

Với chủ đề “Tình ca đất nước," Chương trình biểu diễn nhiều tiết mục ý nghĩa để phục vụ công chúng như “Hành khúc thành phố," “Tin tưởng ca," “Đêm hồng," “Tổ quốc ơi ta đã nghe," “Bài ca thống nhất," “Bức họa đồng quê," “Đường chúng ta đi," “Hồ Chí Minh Thành phố tôi yêu”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục