Trong một tuyên bố ngày 19/2, Cục Kiểm dịch và Phòng dịch động thực vật Đài Loan (Trung Quốc) thông báo việc "xóa bỏ công nhận Italy là quốc gia không có dịch tả lợn châu Phi."

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn nguồn tin của chính quyền Đài Loan nêu rõ, sau khi tiến hành đánh giá về sự bùng phát dịch tả lợn châu Phi, cơ quan kiểm dịch Đài Loan kết luận rằng dịch tả lợn trên đảo Sardinia của Italy đang diễn biến phức tạp.

[Đài Loan xác nhận trường hợp nhiễm COVID-19 không rõ nguồn lây bệnh]

Trước đó, ngày 31/1, Italy đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay tới Trung Quốc đại lục và các vùng lãnh thổ của nước này như Đài Loan, Hong Kong và Macao để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Nhà chức trách Đài Loan đã triệu đại diện ngoại giao của Italy tới để kêu gọi nước này nhanh chóng nối lại các chuyến bay.

Đầu tháng này, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho biết việc đình chỉ các chuyến bay nói trên là một "biện pháp khẩn cấp."

Trong năm 2019, vùng lãnh thổ Đài Loan nhập khẩu 2,6 tỷ USD hàng hóa của Italy, chủ yếu là máy móc, hóa chất, đồ da, ôtô, xe máy và hàng dệt may./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)