Dai truyen hinh Venezuela cong chieu phim ve Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Bác Hồ với các cháu thiếu nhi vùng cao Việt Bắc (1960). (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Tối 18/5, Đài truyền hình quốc gia Venezuela VTV đã công chiếu bộ phim tài liệu ''Hồ Chí Minh - Chân dung một con người'' của nhà làm phim Bùi Đình Hạc nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2020).

Bộ phim là một trong hàng loạt các hoạt động được truyền thông Venezuela thực hiện trong thời gian này nhằm giới thiệu tới người dân quốc gia Nam Mỹ về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già của dân tộc Việt Nam.

Với nội dung phong phú, bộ phim ''Hồ Chí Minh - Chân dung một con người'' đã tái hiện lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người giản dị, cả cuộc đời sống sống, chiến đấu và hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc cho đến hơi thở cuối cùng.

[Báo Venezuela ca ngợi những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh]

Những thước phim này mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước thiết tha, cháy bỏng của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đài Phát thanh Venezuela RNV cũng đã phát một chương trình đặc biệt với sự tham gia của nhà báo kỳ cựu Angel Miguel Bastidas, người từng có nhiều năm công tác tại Việt Nam, để giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng như về đất nước và con người Việt Nam anh hùng trong các cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)