Đắk Lắk xử lý 6 nhân viên ngành Y tế sử dụng bằng cấp không hợp lệ

Ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện có 6 nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng bằng Trung học Phổ thông không hợp lệ.

Ngày 30/10, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk để xử lý 6 nhân viên ngành Y tế Đắk Lắk sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Theo ông Nay Phi La, qua quá trình rà soát, ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện có 6 nhân viên đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng bằng Trung học Phổ thông không hợp lệ.

Về hướng xử lý các trường hợp nhân viên y tế sử dụng bằng cấp không hợp lệ, ông Nay Phi La cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk điều tra, làm rõ vi phạm cụ thể của từng cá nhân và các tổ chức liên quan trong việc tuyển dụng nhân viên sử dụng bằng cấp không hợp lệ vào làm việc tại các cơ sở y tế để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

[Đắk Nông: Cách chức nữ Chủ tịch UBND xã sử dụng bằng giả]

Các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp để tham gia xét tuyển, thi tuyển vào ngành Y tế sẽ bị buộc thôi việc.

Ngoài ra, Sở sẽ chấn chỉnh khâu tổ chức thi tuyển, xét tuyển nhân viên vào làm việc trong ngành Y tế, không để tình trạng trên lặp lại.

Trong thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc xác minh, kiểm tra tính hợp pháp của các loại bằng cấp trong khâu tuyển dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục