Dàn cảnh nuốt đá quý giả để trộm kim cương thật

Một người đàn ông Trung Quốc đã nuốt một viên đá quý giả nhằm đánh lạc hướng giúp đồng bọn lấy cắp một viên kim cương thật tẩu thoát.

Cảnh sát Sri Lanka hôm 11/9 cho biết, vụ một người đàn ông Trung Quốc bị cáobuộc đã nuốt một viên kim cương trị giá 13.600 USD thật ra chỉ là nuốt một viênđá quý giả nhằm đánh lạc hướng giúp đồng bọn lấy cắp một viên kim cương thật tẩuthoát.

Vụ việc này diễn ra tại triển lãm đồ trang sức thường niên Facets SriLanka tổ chức ở thủ đô Colombo hồi tuần trước.

Người phát ngôn cảnh sát Colombo, ông Ajith Rohana cho hay: "Người đàn ôngthứ hai đã bỏ chạy khỏi hiện trường với viên kim cương thật 1,5 carat trong lúcmọi sự chú ý đổ dồn về phía người đàn ông thứ nhất đang nuốt kim cương giả. Quátrình điều tra đang diễn ra và chúng tôi sẽ cố bắt giữ thủ phạm."

Sau đó, người đàn ông nuốt viên kim cương giả được đưa đến bệnh việnColombo để chụp X-quang, rồi được cho uống thuốc xổ để lấy viên đá trong ngườira khỏi cơ thể. Hiện người này đang bị cảnh sát Sri Lanka giam giữ.

Ông Suresh de Silva, Giám đốc của cửa hàng đá quý Belgrade International,nơi xảy ra vụ án lạ lùng này tường thuật lại sự việc với AFP như sau: “Đầu tiêncó hai người đàn ông Trung Quốc đến hỏi xem kim cương. Sau đó một người cho vậtgì đó vào mồm. Thấy vậy tôi liền la lên và kêu gọi mọi người bắt giữ kẻ đã nuốtviên đá. Ai ngờ đó chỉ là viên kim cương giả.”

Sri Lanka không có mỏ kim cương, nhưng có nhiều mỏ đá quý lớn, nổi tiếngvới những viên ngọc bích chất lượng cao./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục