Đảng Lao động Brazil bác tin giả nhằm vào các cựu tổng thống

Theo Đảng Lao động Brazil, thông tin cựu Tổng thống Lula da Silva và Dilma Rousseff nhận khoảng 127 triệu USD trong một tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ là thông tin giả mạo.
Đảng Lao động Brazil bác tin giả nhằm vào các cựu tổng thống ảnh 1Ông Luiz Inácio Lula da Silva và bà Dilma Rousseff. (Nguồn: epocanegocios.globo.com)

Ngày 9/5, đảng Lao động Brazil (PT) đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ các cuộc tấn công trên mạng xã hội thông qua tin giả mạo nhằm vào các cựu Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva và Dilma Rousseff.

Tuyên bố chính thức của PT cho biết một trang mạng của lực lượng cánh hữu đang đăng tải thông tin cáo buộc hai cựu lãnh đạo này nhận gần 500 triệu real (khoảng 127 triệu USD) trong một tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, song trên thực tế đây là một thông tin giả mạo, một sự bôi nhọ nhằm làm tổn thương danh dự của các cựu tổng thống có nhiều cống hiến cho đất nước, đặc biệt là những người có các chính sách chống đói nghèo và an sinh xã hội được thừa nhận rộng rãi.

[Tòa án Brazil giảm án tù cho cựu Tổng thống Lula da Silva]

Để chống lại những thông tin giả mạo, đảng PT đã thành lập một trung tâm Antifake trên mạng xã hội và các nhóm WhatsApp để phản bác những thông tin bóp méo và sai sự thật, đồng thời kêu gọi người dân mỗi khi phát hiện những thông tin như vậy thì báo về trung tâm để có hướng xử lý.

Cựu Tổng thống Lula da Silva đang phải chấp hành án tù giam 12 năm từ tháng 4/2018 và sau đó được giảm xuống còn 8 năm 10 tháng, với cáo buộc nhận hối lộ một căn hộ hạng sang ở thành phố Guaruja trong vụ án tham nhũng lớn liên quan tới tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras, tuy nhiên ông vẫn luôn bác bỏ những lời buộc tội và cam kết sẽ đấu tranh đến cùng để chứng minh sự trong sạch.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Rousseff bị Quốc hội Brazil phế truất hồi năm 2016 trong một chiến dịch được coi là “đảo chính nghị viện”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục