Dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD mỗi thùng trong những tháng tới

Các nhà phân tích của UBS nhận định thị trường dầu mỏ đang thiếu nguồn cung và giá dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD/thùng trong những tháng tới.
Dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD mỗi thùng trong những tháng tới ảnh 1Bơm xăng cho ôtô tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá dầu châu Á tăng gần 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 27/7, trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+ cắt giảm sản lượng khiến nguồn cung thắt chặt.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan về triển vọng nhu cầu của Trung Quốc và sức tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu Brent tăng 64 xu Mỹ (0,8%) lên 83,56 USD/thùng vào lúc 15 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 74 xu Mỹ (0,9%) lên 79,52 USD/thùng.

[Giá dầu châu Á giảm trong lúc chờ đợi quyết định của ECB và Fed]

Trong phiên giao dịch này có lúc giá cả hai loại dầu đã lên gần mức cao nhất kể từ ngày 19/4.

Các nhà phân tích của UBS nhận định thị trường dầu mỏ đang thiếu nguồn cung và giá dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD/thùng trong những tháng tới.

Còn nhà phân tích Priyanka Sachdeva của trung tâm Phillip Nova cho biết Trung Quốc đã phát đi tín hiệu tăng cường các biện pháp hỗ trợ để vực dậy nền kinh tế, từ đó làm gia tăng hy vọng về khả năng nhu cầu dầu mỏ phục hồi tại đất nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Thị trường cũng tập trung theo dõi cuộc họp của các Bộ trưởng OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/8, để định hướng kinh doanh trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục