Dich benh phuc tap, nhieu nghe sy gui qua ung ho Bac Ninh, Bac Giang hinh anh 1Ca sỹ Tùng Dương (trái) cho biết anh đã kêu gọi bạn bè ủng hộ 460 triệu đồng để hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch COVID-19. (Ảnh: Bình Quách/Vietnam+)

Ngày 22/5, ca sỹ Tùng Dương cho biết anh đã kêu gọi bạn bè ủng hộ 460 triệu đồng để hỗ trợ người dân và y bác sỹ tuyến đầu ở hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Nam ca sỹ và êkíp của mình đã chuyển quà gồm 32.500 khẩu trang y tế; 3.700 bộ trang phục bảo hộ y tế; 200 chiếc bánh chưng; 40 triệu đồng tiền mặt cho hai xã có nhiều người bị COVID-19 ở Thuận Thành, Bắc Ninh và một số huyện của Bắc Giang.

Tùng Dương chia sẻ: "Những ngày qua cả nước hướng về hai tâm dịch lớn Bắc Ninh, Bắc Giang, là người từng có thời gian gắn bó với quê ngoại ở Bắc Giang nên tôi đã âm thầm quyên góp từ bạn bè."

Mặc dù không kêu gọi công khai hay đưa số tài khoản trên trang cá nhân mà chỉ chia sẻ với những người bạn thân thiết, nhưng rất nhiều người trong số đó có nhạc sỹ Quốc Trung đã đồng lòng ủng hộ và lan toả hành động ý nghĩa này.

[Trọng Tấn, Đăng Dương chia sẻ với người dân giữa dịch COVID-19]

Trước đó, ngày 19/5, Tùng Dương đã cùng trợ lý thuê xe khách chở 500 bộ quần áo bảo hộ, 2.000 bộ quần áo bảo hộ, 2.400 chai nước điện giải. Tùng Dương cho biết tổng hai đợt quyên góp cho Bắc Giang, Bắc Ninh là 460 triệu đồng.

"Vì dịch ngày một nặng nề nên tôi đang tiếp tục triển khai đợt 3. Tôi mong nhiều người cùng hướng về hai tỉnh này để những khó khăn giảm bớt và chúng ta sớm dập tắt hoàn toàn được dịch COVID-19 tại đây," ca sỹ Tùng Dương chia sẻ.

Dich benh phuc tap, nhieu nghe sy gui qua ung ho Bac Ninh, Bac Giang hinh anh 2(Ảnh: Bình Quách/Vietnam+)

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ người dân trong vùng dịch. Năm ngoái, anh đã kêu gọi được gần 2 tỷ đồng.

Mới đây, ca sỹ Hoà Minzy cũng trích 100 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Ninh, 50 triệu đồng ủng hộ Bắc Giang chống dịch.

Ở phía Nam, MC Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng để ủng hộ bộ đội biên phòng, y bác sỹ ở huyện Tân Châu và Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Trước đó, nhóm thiện nguyện của anh cũng đến các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)... để gửi quà ủng hộ các y bác sỹ.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà cũng gửi quà tặng ủng hộ những người chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh./.

Minh Thu (Vietnam+)